Tiểu Sử Arsène Wenger – Cựu Huấn Luyện Viên Vĩ Đại Của Arsenal

Nhắc đến tên của một cầu thủ mà đã hoạt động hết cả cuộc đời mình vào thể thao bóng đá thì không thể không nhắc đến tên của Arsene Wenger.

Một cầu thủ cống hiến hết cả cuộc đời mình trong sự nghiệp bóng đá khi còn trẻ ông là một cầu thủ chuyên nghiệp, khi đã đi qua cái lứa tuổi đó thì bây giờ ông lại là một huấn luyện viên. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng K8 casino tìm hiểu về ông.

Tiểu sử HLV Arsene Wenger

  • Ngày sinh: 22 tháng 10, 1949 (73 tuổi), Strasbourg, Pháp
  • Kết thúc sự nghiệp: 1981
  • Chiều cao: 1,91 m

Arsene Wenger được sinh ngày 22 tháng 10 năm 1949 ở Strasbourg tại Pháp. Ông lớn lên ở làng Duttlenheim cùng với chị gái và em trai. Mặc dù mang quốc tịch Pháp nhưng ông lại không biết nói tiếng pháp cho đến tận năm 7 tuổi.

Arsene Wenger

Gia đình ông có một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ông tô và một quán rượu nhỏ ở địa phương  Là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá người Pháp. Cả cuộc đời ông hầu như gắn liền với bóng đá khi ông là người trị vì tại ghế huấn luyện viên lâu nhất.

Ông tiếp cận đến bóng đá từ rất sớm bởi cha mình, khi đó cha ông cũng đang là một huấn luyện viên tại một câu lạ bộ địa phương. Sau quãng thời gian đầu quân cho các câu lạc bộ tại địa phương, thì vào năm 1981 ông nhận được bằng tốt nghiệp của một huấn luyện viên.

Ông thỏa thuận và rời khỏi câu lạc bộ Nancy vào năm 1987 vì nhận thấy sau một khoảng thời gian dài thì ông không có được mấy thành công. Sau đó ông làm huấn luyện viên cho Monaco, ông tiếp tục đồng hành với cương vị huấn luyện viên của câu lạc bộ này, giành được chức vô địch nhưng ông đã lựa chọn rời khỏi nơi này.

Arsene Wenger young

Arsene Wenger đang làm gì?

Sự nghiệp huấn luyện viên tiếp tục khi Wenger trở thành huấn luyện viên của Arsenal và chỉ sau hai năm câu lạc bộ này đã có những thành công đáng kinh ngạc. Ông tiếp tục đồng hành tại nơi đây, với tài năng cùng những kinh nghiệm của mình ông đem lại biết bao huy chương và giải thưởng cho câu lạc bộ này.

Với kinh nghiệm của ông đã được người hâm mộ và truyền thông gọi là giáo sư. Ông thường bị chỉ trích là một huấn luận viên có tính vô kỷ luật, các cầu thủ của ông đã nhận 100 thẻ vàng trong khoảng thời gian ngắn thi đấu.

Ông cũng khá nổi tiếng trong việc tìm kiếm tài năng trẻ, ông chú trọng phát triển những tài năng trẻ chứ không mua hay chiêu mộ những cầu thủ đắt tiền.

hlv arsenal

Ông đã bị chỉ trích vì gắn bó chặt chẽ với những nguyên tắc của mình và những chuyên gia bóng đá đã đặt câu hỏi về tham vọng của các danh hiệu gần đây mà ông có được Sau 22 năm gắn bó với sự nghiệp bóng đá ông quyết định dừng lại vào cuối mùa giải 2017- 2018. Wenger là một huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Mới đây, một lần nữa huấn luyện viên đã xác nhận quay trở lại Arsenal.

Lea Wenger là ai?

LEA Wenger là con duy nhất của huấn luyện viên sắp mãn nhiệm 68 tuổi của Arsenal, Arsene Wenger

Sự nghiệp cầu thủ của Arsene Wenger

Theo đuổi bóng đá từ sớm khi chỉ mới 6 tuổi bởi cha ông là Alphonse Wenger – một huấn luyện viên trong làng. Ông khởi đầu sự nghiệp khi thi đấu tại Đức. Wenger gia nhập vào câu lạc bộ Mutzig (câu lạc bộ này chỉ là một câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư) khi ông 18 tuổi. Câu lạc bộ dưới sự quản lý của Max Hild, ông cũng trở thành cố vấn cho Wenger sau này.

Su nghiep cau thu cua Arsene Wenger

Sự nghiệp cầu thủ của ông có phần khiêm tốn, không có quá nhiều thông tin về sự nghiệp cầu thủ của ông cũng không rõ vị trí ông chơi. Nhưng ông được nhận định của chủ tịch FC là một cầu thủ với khả năng bảo vệ bóng tốt, có tầm nhìn xa trông rộng và có sự ảnh hưởng nhất định đối với các đồng đội.

Sự nghiệp bóng đá vẫn tiếp diễn khi ông đầu quân cho Mulhouse vào năm 1973, tại đây sự nghiệp bóng đá của ông vẫn mờ nhạt. Tại đây ông chỉ dành thời gian nghiên cứu về kinh tế. 1974 ông nhận được tấm bằng Kinh tế.

Wenger nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, khi còn ở đây ông thường xuyên nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Ông có 56 lần ra sân trong hai mùa giải tại Mulhouse.

Vào năm 1975 ông tái gia nhập Hild và ký hợp đồng với ASPV Strasbourg. Sự nghiệp tiếp tục tại câu lạc bộ RC Strasbourg và lần đầu tiên ra sân trong trận đấu với Monaco. 12 lần ra sân ông đem lại nhiều thành tích cho đội bóng giúp câu lạc bộ đoạt chức vô địch.

cau thu Arsene Wenger

Năm 1981, ông có được tấm bằng huấn luyện viên và huấn luyện cho đội bóng trẻ Strasbourg. Chính thức từ đây ông trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Tóm lại giáo sư Arsene Wenger rất thành công trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình nhưng cũng có những mùa giải ông phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Vượt qua những thời điểm thăng trầm ấy để tạo nên một vị thuyền trưởng không ai sánh được.

Xem thêm: Tiểu Sử Federico Chiesa – Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Italia

Kết Luận

Qua bài viết trên từ foodservicemonthly chúng ta đã cùng tìm hiểu về tiểu sử và  sự nghiệp của huấn luyện viên Arsene Wenger.

Từ một cậu bé theo cha tại các buổi huấn luyện tại địa phương thì ông đã dần dần theo đuổi sự nghiệp bóng đá của mình từng từng bước mới đầu là thi đấu tại một câu lạc bộ nghiệp dư dần đầu quân vào những câu lạc bộ nổi tiếng hơn.

Leave a Comment